Thứ tư, 22/12/2021 | 10:36 GMT+7

Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam

LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 / 22-12-2021), Bộ Quốc phòng tiếp tục viết lên những trang sử hào hùng trong sự nghiệp bảo vệ đất nước, tập trung cao cho nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 gắn với phát triển kinh tế - xã hội trong hoàn cảnh bình thường mới.

Trong 77 năm qua, từ thời chiến đến thời bình, các lực lượng QĐND Việt Nam luôn ngày đêm thực hiện sứ mệnh bảo vệ nhân dân, vùng biển, vùng trời, vùng đất thiêng liêng của Tổ quốc... và thực hiện tốt nghĩa vụ quốc tế ở xa Tổ quốc. Càng gian nan, thử thách, các lực lượng quân đội càng tỏ rõ vai trò xung kích, đi đầu, chấp nhận gian khổ, hy sinh, phát huy tốt chức năng “Đội quân chiến đấu - Đội quân công tác - Đội quân lao động, sản xuất”.

Có thể nói, chưa bao giờ việc thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc (BVTQ) ở nước ta được tiến hành trong bối cảnh đặc biệt như hiện nay. Đại dịch Covid-19 đã tác động rất lớn đến mọi lĩnh vực trên toàn thế giới, khiến nhiều cường quốc cũng rơi vào khủng hoảng. Ở Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, nền quốc phòng toàn dân (QPTD), thế trận QPTD được vận dụng, phát huy cao độ trong thực hiện nhiệm vụ “chiến đấu thời bình”.

1510-61c29b26e7dc5

Lực lượng QĐND Việt Nam luôn hoàn thành những nhiệm vụ do Đảng và nhân dân giao phó trong cả thời chiến và thời bình.

Tham gia chống dịch ở tuyến đầu, Quân đội ta đã thể hiện rõ vai trò nòng cốt, xung kích trong ứng phó với thách thức an ninh phi truyền thống. Tinh thần xả thân cống hiến, sẵn sàng hy sinh vì nhân dân của cán bộ, chiến sĩ toàn quân, của lực lượng dân quân, tự vệ cả nước đã góp phần quan trọng giảm thiệt hại do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhân dân ta luôn yêu thương, tin tưởng và tự hào về quân đội của mình.

Trong cuộc chiến với “giặc vô hình” là dịch Covid-19 gần hai năm qua, một lần nữa khẳng định những truyền thống tốt đẹp của quân đội ta, đó là: “Dù trong bất kì hoàn cảnh khó khăn nào, quân đội cũng luôn là lực lượng đi đầu”. Ở mọi điều kiện, hoàn cảnh, hình ảnh bộ đội Cụ Hồ đã trở thành điểm tựa vững chắc của nhân dân. Hàng vạn cán bộ, chiến sĩ trên cả 3 lực lượng, gồm bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương và dân quân tự vệ đã xung phong ra tuyến đầu, tạo thành những "lá chắn thép" trong cuộc chiến với dịch.

1511-61c29b270c0ca

Phát huy truyền thống phẩm chất Bộ đội cụ Hồ 

Qua công tác phòng, chống dịch COVID-19, phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thêm tỏa sáng, đồng thời càng cho thấy giá trị - sức mạnh vô địch của nền QPTD, thế trận QPTD mà cốt lõi là tình đoàn kết quân dân một lòng.

1512-61c29cacd22e1

Đại tướng Phan Văn Giang, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng động viên các nữ bác sĩ quân y trước khi vào miền Nam chống dịch. 

Có thể khẳng định, khi Tổ quốc và nhân dân cần, “Bộ đội Cụ Hồ” luôn sẵn sàng lên đường, chấp nhận mọi gian khổ, hiểm nguy ở phía trước. Dịch bệnh đang dần qua đi, nhưng những hình ảnh đẹp, sáng mãi bản chất, tinh thần bộ đội Cụ Hồ, vì nhân dân phục vụ mãi mãi đọng lại trong trái tim mỗi người.

"Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”. Chắc chắn, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sức mạnh và uy tín của quân đội ta sẽ là điểm tựa vững chắc để toàn hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân và các thành phần kinh tế đặt trọn niềm tin, cùng tích cực góp phần xây dựng nền QPTD thêm vững mạnh, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ BVTQ, phát triển đất nước trong thời kỳ mới. 

                                                                                                                                                Minh Hiếu

Nghiên cứu xây dựng dự án Luật Học tập suốt đời
LĐST – Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành và địa phương nghiên cứu...
Thí điểm một số cơ chế đặc thù xây dựng Cần Thơ thành trung tâm phát triển vùng ĐBSCL
Tiếp tục Chương trình Kỳ họp bất thường lần thứ Nhất, Quốc hội khoá XV, sáng ngày 4/1, dưới sự điều hành của Phó...
57 nhà nông trẻ xuất sắc nhận giải thưởng Lương Định Của
LĐST – Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa tổ chức Liên hoan Thanh niên nông thôn toàn quốc và trao Giải thưởng Lương Định...
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng...
Trung tướng,PGS.TS.Nguyễn Tuấn Dũng: “Mãi mãi tinh thần Bộ đội Cụ Hồ”
LĐST – Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, dù thời chiến hay thời bình, hình ảnh người lính luôn tỏa sáng với phẩm chất...
Vũ Huyền Diệu đăng quang Miss Eco Teen International
LĐST - Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ) - cô gái 14 tuổi đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ nhiều quốc gia để đăng...
Trong khó khăn và thử thách, tình quân dân càng sâu sắc (*)
LĐST - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: "Nghĩa tình quân dân càng sâu sắc hơn trong những lúc gian khó và thử...