Thứ hai, 10/1/2022 | 07:28 GMT+7

Lý do bãi nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo

LĐST - Ông Nguyễn Công Tùng đã bị Ban Thường vụ Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam bãi nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo, vậy nguyên nhân nào dẫn đến ông Tùng bị bãi nhiệm?

>> Bãi nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo

Ngày 16/9/2021, ông Nguyễn Công Tùng được Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam (Hiệp hội) quyết định bổ nhiệm làm Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo.

Tuy nhiên, ngày 10/11/2021, Hiệp hội nhận được văn bản của Tạp chí Đồng hành Việt cho biết, ông Nguyễn Công Tùng mới xin thôi giữ chức Phó Tổng Biên tập Tạp chí Đồng Hành Việt nhưng chưa chấm dứt Hợp đồng lao động.

ky-luat-tbvz-61db7cbe35f31

Ban Thường vụ Hiệp hội quyết định kỷ luật ông Nguyễn Công Tùng bằng hình thức cách chức Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo là hoàn toàn đúng Điều lệ, Quy chế và đúng pháp luật.

Ngoài ra, ông Nguyễn Công Tùng còn giữ chức vụ là Trưởng Văn phòng đại diện Tạp chí Đồng hành Việt tại Tuyên Quang; Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Truyền thông Đồng Hành Việt; Viện trưởng, Viện Khoa học Công nghệ Sáng tạo Việt Nam. Ông Nguyễn Công Tùng còn có liên quan đến vấn đề tài chính của Tạp chí Đồng hành Việt cần phải điều tra làm rõ.

Vì vậy, ngày 10/11/2021, Chủ tịch Hiệp hội đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác để ông Nguyễn Công Tùng xử lý dứt điểm Hợp đồng lao động và các giấy tờ liên quan với Tạp chí Đồng hành Việt cũng như làm rõ một số vấn đề tài chính ở Tạp chí Đồng hành Việt.

Kể từ đó, Hiệp hội đã gửi thư mời và 6 lần gửi Thông báo yêu cầu ông Nguyễn Công Tùng và bà Cao Thị Hiền Trang (nguyên Trưởng ban Trị sự Tạp chí) đến trụ sở Hiệp hội để bàn giao lại con dấu và các giấy tờ liên quan của Tạp chí cho Hiệp hội và Tạp chí. Tuy nhiên, ông Nguyễn Công Tùng và bà Cao Thị Hiền Trang vẫn không chịu bàn giao.

Đặc biệt, trong thời gian bị tạm đình chỉ công tác, ông Nguyễn Công Tùng và bà Cao Thị Hiền Trang đã ký đơn khiếu nại, tố cáo Chủ tịch Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam. Nguy hiểm hơn, ông Nguyễn Công Tùng còn sử dụng con dấu Tạp chí Lao động và Sáng tạo đóng vào các đơn tố cáo gửi (vượt cấp) rất nhiều nơi, trong khi cán bộ, nhân viên Tạp chí không hề biết, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tạp chí.

Đến ngày 09/12/2021, Hiệp hội đã có Thông báo số 207A/TB-VLCA về việc vi phạm kỷ luật lao động, vi phạm quản lý tài chính, vi phạm điều lệ Hiệp hội, vi phạm đạo đức người làm báo của ông Nguyễn Công Tùng.

Ngày 21/12/2021, Hội đồng xem xét kỷ luật của Hiệp hội đã thống nhất kỷ luật ông Nguyễn Công Tùng bằng hình thức cách chức Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập, Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo vì đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về quản lý tài chính, Điều lệ của Hiệp hội và Quy định, Quy chế Tạp chí, có nhiều đơn thư khiếu nại, tố cáo vượt cấp, gây mất đoàn kết, mất uy tín của Hiệp hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức người làm báo.

Đồng thời, Hội đồng xem xét kỷ luật của Hiệp hội cũng nhất trí cách chức Phó Chủ tịch Hội đồng biên tập, Trưởng ban Trị sự Tạp chí Lao động và Sáng tạo đối với bà Cao Thị Hiền Trang cũng vì lý do nêu trên.

Ngoài ra, việc không thực hiện bàn giao con dấu Tạp chí Lao động và Sáng tạo của ông Nguyễn Công Tùng và bà Cao Thị Hiền Trang, Hiệp hội đã gửi văn bản tới cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Hà Đông (TP. Hà Nội) để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

PV

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp
LĐST - Chiều 11/1, tại Hà Nội, sau 4,5 ngày làm việc, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã thành công...
Lý do bãi nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo
LĐST - Ông Nguyễn Công Tùng đã bị Ban Thường vụ Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam bãi nhiệm chức vụ...
Bãi nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Lao động và Sáng tạo
LĐST – Ngày 21/12/2021, thay mặt Ban Thường vụ Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội đã...
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng...
Trung tướng,PGS.TS.Nguyễn Tuấn Dũng: “Mãi mãi tinh thần Bộ đội Cụ Hồ”
LĐST – Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, dù thời chiến hay thời bình, hình ảnh người lính luôn tỏa sáng với phẩm chất...
Vũ Huyền Diệu đăng quang Miss Eco Teen International
LĐST - Vũ Huyền Diệu (Bella Vũ) - cô gái 14 tuổi đã xuất sắc vượt qua các đối thủ đến từ nhiều quốc gia để đăng...
Trong khó khăn và thử thách, tình quân dân càng sâu sắc (*)
LĐST - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính khẳng định: "Nghĩa tình quân dân càng sâu sắc hơn trong những lúc gian khó và thử...