Thứ năm, 25/11/2021 | 21:09 GMT+7

Sau ngày 31/12, thẻ từ ATM sẽ bị 'khai tử'

LĐST - Sau ngày 31/12/2021, thẻ từ ATM sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm, thiết bị thanh toán khác và chính thức bị "khai tử".

Theo lộ trình đề ra tại Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước, đến ngày 31/12/2021, toàn bộ thẻ thanh toán đang lưu hành của các tổ chức phát hành thẻ Việt Nam sẽ phải tuân thủ tiêu chuẩn cơ sở của thẻ chip nội địa.

the-tu-atm-619f98aea5c95

Sau ngày 31/12/2021, thẻ ATM từ sẽ bị "khai tử", thay thế bằng thẻ ATM chip. Ảnh minh họa.

Như vậy, thẻ từ ATM sẽ không được chấp nhận sử dụng tại các cây ATM rút tiền, cũng như các điểm, thiết bị thanh toán khác. 

Thực hiện theo Thông tư 41 của Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng bắt đầu gửi thông báo, khuyến cáo đến khách về việc ngừng hỗ trợ các thẻ ATM từ.

Vì vậy, để việc rút tiền hay thực hiện các giao dịch tại cây ATM, thiết bị thanh toán không bị gián đoạn, khách hàng phải đổi thẻ ATM từ sang thẻ ATM chip.

Việc đổi thẻ ATM khách hàng chỉ cần mang CMT/Hộ chiếu/Thẻ căn cước công dân còn hiệu lực đến điểm giao dịch của ngân hàng để đề nghị chuyển đổi từ thẻ từ sang thẻ chip.

Ngoài ra, khách hàng cũng có thể truy cập vào ứng dụng ngân hàng số, mobile banking để thực hiện và nhận thẻ tại nhà hoặc tại điểm giao dịch của ngân hàng.

Hiện nay, nhiều ngân hàng vẫn đang triển khai miễn phí chuyển đổi cho khách hàng. Về sau, khách hàng thực hiện đổi thẻ sẽ áp dụng với mức phí tương tự mức phí đổi thẻ thông thường và tùy theo quy định của từng ngân hàng.

Để tăng tính bảo mật cho khách hàng, các ngân hàng đã dừng phát hành thẻ từ ATM cũ và thay thế hoàn toàn bằng thẻ chip mới. Thẻ chip mới sẽ chứa những công nghệ có tính bảo mật cao hơn để đảm bảo quyền lợi cho người dùng.

ĐV

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp
LĐST - Chiều 11/1, tại Hà Nội, sau 4,5 ngày làm việc, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã thành công...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và tiền tệ
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ tài chính...
Tập trung hỗ trợ các đối tượng chịu tác động chính của đại dịch Covid-19
LĐST - Chiều 4-1, tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ nhất, các đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận ở tổ về...
Khai mạc phiên họp Quốc hội không thường kỳ lần thứ nhất
LĐST - Hôm nay (4/01), kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến...
Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm...
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng...
Trung tướng,PGS.TS.Nguyễn Tuấn Dũng: “Mãi mãi tinh thần Bộ đội Cụ Hồ”
LĐST – Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, dù thời chiến hay thời bình, hình ảnh người lính luôn tỏa sáng với phẩm chất...