Thứ sáu, 19/11/2021 | 10:34 GMT+7

Hải Phòng: Chú trọng phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo trong giáo dục

LĐST - Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP. Hải Phòng vừa tổ chức Lễ Kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2021), buổi lễ diễn ra theo hình thức trực tuyến.

Tại buổi lễ, ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng cho biết, Hải Phòng đang bước vào giai đoạn phát triển mới với quan điểm, chú trọng đầu tư phát triển khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo GD&ĐT, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo động lực đẩy mạnh quá trình phát triển.

giam-doc-so-gd-amp-dt-61971a6c7cae8

Ông Bùi Văn Kiệm - Giám đốc Sở GD&ĐT TP. Hải Phòng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến 32.000 thầy cô giáo nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam.

Do đó, ngành GD&ĐT càng có sứ mệnh và trọng trách lớn hơn, là một trong những nhân tố có ý nghĩa quyết định. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay chính là cú hích để thay đổi tư duy, phương thức quản lý giáo dục, phát huy sức sáng tạo trong mỗi thầy cô, nhà trường và trong toàn ngành.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Sở GD&ĐT gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến 32.000 thầy cô giáo trên toàn thành phố, đồng thời bày tỏ những trăn trở hiện nay nghề giáo đã và đang gặp nhiều áp lực hơn bao giờ hết, vì thế mà dường như ở nhiều nơi, nhiều lúc, những bất cập, những sai sót, đã làm ảnh hưởng đến vị thế của nhà giáo, làm “tổn thương” đến uy tín và lòng tự trọng của người thầy.

Giám đốc Sở GD&ĐT Bùi Văn Kiệm khẳng định: “Làm thế nào để giữ mãi niềm tự hào, hạnh phúc ấy mà không phải trăn trở; làm thế nào để nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho đội ngũ giáo viên, củng cố niềm tin trong cha mẹ học sinh và toàn xã hội. Đây là một câu hỏi lớn, nhưng không phải không có câu trả lời thỏa đáng. Trách nhiệm đó, trước hết thuộc về chủ quan từ phía chúng ta, cụ thể là của lãnh đạo sở, của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục và đội ngũ nhà giáo chúng ta”.

Cũng trong dịp này, 11 cá nhân thuộc ngành Giáo dục Hải Phòng vinh dự được Chủ tịch nước quyết định phong tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” vì đã có công trong sự nghiệp Giáo dục và đào tạo của dân tộc; Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen cho tập thể Sở GD&ĐT vì thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2020 – 2021; UBND thành phố tặng Cờ thi đua cho 02 tập thể và Bằng khen cho 01 tập thể; tặng danh hiệu "Tập thể lao động xuất sắc" cho 11 tập thể.

ĐV

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp
LĐST - Chiều 11/1, tại Hà Nội, sau 4,5 ngày làm việc, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã thành công...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và tiền tệ
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ tài chính...
Tập trung hỗ trợ các đối tượng chịu tác động chính của đại dịch Covid-19
LĐST - Chiều 4-1, tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ nhất, các đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận ở tổ về...
Khai mạc phiên họp Quốc hội không thường kỳ lần thứ nhất
LĐST - Hôm nay (4/01), kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến...
Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm...
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng...
Trung tướng,PGS.TS.Nguyễn Tuấn Dũng: “Mãi mãi tinh thần Bộ đội Cụ Hồ”
LĐST – Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, dù thời chiến hay thời bình, hình ảnh người lính luôn tỏa sáng với phẩm chất...