Thứ ba, 23/11/2021 | 07:52 GMT+7

17 bài dự thi nhận giải sáng kiến, giải pháp giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt

LĐST – Mới đây, tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao giải Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020, ban tổ chức đã chọn được 17 bài dự thi xuất sắc với những giải pháp khả thi, hiệu quả.

Cuộc thi Greentech - Sáng kiến, giải pháp, mô hình giảm thiểu và xử lý chất thải rắn sinh hoạt năm 2020 được phát động từ tháng 12 năm 2019, với mong muốn tìm ra những giải pháp khả thi, hiệu quả cao trong giảm thiểu, xử lý và quản lý chất thải rắn sinh hoạt.

img-2797-619c3af0027ac

Các tác giả có bài dự thi xuất sắc lọt vào vòng Chung khảo cuộc thi. Ảnh: Quốc Đạt.

Sau hơn một năm diễn ra, Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm của đông đảo quần chúng, tổ chức chính trị - xã hội cũng như các tầng lớp học sinh, sinh viên, cho đến các trung tâm nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, môi trường, phần mềm... Từ đó có thể thấy rằng việc bảo vệ môi trường dường như đang trở thành một hoạt động, một phong trào của toàn dân.

Cuộc thi Greentech đã nhận được tổng cộng 211 bài dự thi với đối tượng tham dự rất phong phú, các đề tài tham gia có tính đa dạng cao. Sau quá trình sơ loại, 178 bài dự thi đã được tham gia vòng Sơ khảo. Sau quá trình chấm điểm của Hội đồng chấm giải Sơ khảo, 69 bài dự thi đã lọt vào vòng Chung khảo.

Quá trình chấm bài dự thi của Hội đồng Chung khảo đã diễn ra nghiêm túc và chọn ra 17 bài dự thi xuất sắc nhất để trao giải như sau:

Hạng mục I: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba;

Hạng mục II: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba;

Hạng mục III: 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba.

Các giải thưởng của cuộc thi rất đa dạng về đề tài, phong phú về độ tuổi và thành phần tham dự và là các giải pháp hiệu quả, dễ áp dụng và nhân rộng trong thực tế.

Từ cuộc thi, việc tìm ra và nhân rộng các giải pháp này sẽ góp một phần vào việc cải thiện môi trường và nâng cao chất lượng cuộc sống của cộng đồng, đặc biệt là nâng cao ý thức của cộng đồng trong giải quyết vấn đề do chất thải rắn sinh hoạt gây ra.

ĐV

Kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp
LĐST - Chiều 11/1, tại Hà Nội, sau 4,5 ngày làm việc, kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV đã thành công...
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phối hợp nhịp nhàng giữa chính sách tài khóa và tiền tệ
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị tổng kết công tác tài chính - ngân sách nhà nước năm 2021, triển khai nhiệm vụ tài chính...
Tập trung hỗ trợ các đối tượng chịu tác động chính của đại dịch Covid-19
LĐST - Chiều 4-1, tiếp tục kỳ họp bất thường lần thứ nhất, các đại biểu Quốc hội khóa XV đã thảo luận ở tổ về...
Khai mạc phiên họp Quốc hội không thường kỳ lần thứ nhất
LĐST - Hôm nay (4/01), kỳ họp bất thường lần thứ nhất, Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc theo hình thức trực tuyến...
Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm kỳ Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc
Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thông điệp nhân dịp Việt Nam hoàn thành thắng lợi nhiệm...
Chào mừng kỷ niệm 77 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam
LĐST - Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (22-12-1944 / 22-12-2021) và 32 năm Ngày hội Quốc phòng...
Trung tướng,PGS.TS.Nguyễn Tuấn Dũng: “Mãi mãi tinh thần Bộ đội Cụ Hồ”
LĐST – Trong dòng chảy lịch sử dân tộc, dù thời chiến hay thời bình, hình ảnh người lính luôn tỏa sáng với phẩm chất...