Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Huyện Đoàn Mê Linh: Lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh

(LDST). Sáng  23/3/2021, tại trung tâm hành chính huyện Mê Linh, lễ mít tinh kỉ niệm 90 năm (26/3/1931 - 26/3/2021) ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã diễn ra.

Dự buổi lễ có các đồng chí Nguyễn Minh Tuấn - Phó Bí thư thường trực huyện uỷ,Chủ tịch hội đồng nhân dân huyện, Nguyên Bí thư huyện đoàn, đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND Huyện; đồng chí Lê Thị Lan - Bí thư Huyện Đoàn Mê Linh; đồng chí Hoàng Thị Kim Thuý - Phó Bí thư huyện Đoàn Mê Linh cùng các đồng chí lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo đảng uỷ các xã, 28 đồng chí Bí thư tiêu biểu của huyện, các đoàn viên thanh niên trường THPT Mê Linh.

Tuyên dương các đoàn viên trẻ tiêu biểu, xuất sắc của huyện Mê Linh (Ảnh: Nguyễn Nhật)

Tại lễ mít tinh, Bí thư huyện Đoàn đã phát biểu, ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang qua 90 năm hình thành và phát triển và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và những thành tích đã đạt được của Đoàn Thanh niên huyện Mê Linh trong thời gian qua.

Phát huy truyền  thống vẻ vang của tuổi trẻ Thủ đô, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mê Linh đã phát triển và trưởng thành trong sự bồi đắp lý tưởng, tình yêu thương, giúp đỡ, động viên của cấp uỷ, chính quyền và các đoàn thể. Nhân kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Lê Thị Lan đã ra lời kêu gọi: “Tuổi trẻ Mê Linh noi gương thế hệ cha anh, phát huy những thành tích đã đạt được trong những năm qua, tự tin, vững bước, quyết tâm cao, đổi mới, sáng tạo”.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Văn Can (Nguyên cán bộ Đoàn tỉnh Vĩnh pHúc năm xưa) đại diện các cựu cán bộ gửi lãng hoa chúc mừng huyện Đoàn Mê Linh (Ảnh: Nguyễn Nhật)

Tuổi trẻ Mê Linh luôn nhận được sự quan tâm của các cựu đồng chí, cán bộ đi trước. Và đồng chí Nguyễn Văn Can (Nguyên cán bộ của đoàn tỉnh Vĩnh Phúc năm xưa) đã chia sẻ tâm sự, nhiệt huyết của tuổi trẻ xoay quanh 10 chữ: “Tuổi trẻ, lý tưởng, hoài bão, ước mơ, khát vọng”. Tuy chỉ có 10 chữ nhưng đã hàm chứa được rất nhiều nội dung và tình cảm của những người đi trước mong muốn thế hệ thanh niên hiện tại lắng nghe và vững bước noi theo.

Kết thúc buổi lễ, Huyện Đoàn Mê Linh đã tuyên dương 28 đồng chí Bí thư Chi đoàn tiêu biểu của huyện. Đây đều là những đoàn viên thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn, thanh thiếu nhi, thanh niên tiêu biểu làm theo lời bác.

Trong không gian của buổi lễ mít tinh, nhiều bức tranh về hoạt động tình nguyện, ươm mầm hàng nghìn cây xanh, làm khu vui chơi cho trẻ,trồng cây xanh trong trường học,… được triển lãm. Đồng thời, nhiều hoạt động của đoàn viên thanh niên các xã, thanh niên tình nguyện Mê Linh cũng được chiếu để thấy được hành trình và kết quả đã đạt được trong thời gian qua.

Nguyễn Nhât