Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

BachKhoa-Aptech thiết kế Chương trình Kiến tạo IT Leader 4.0 sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp

(LĐST). Vào chiều ngày 10/03/2021, Bachkhoa-Aptech long trọng tổ chức Lễ ký kết ra mắt Chương trình Kiến tạo Leader 4.0 hợp tác cùng Công ty Cổ phần Tập đoàn Ominext, Công ty cổ phần Rikkeisoft và Công ty cổ phần công nghệ Sotatek. Đây là chương trình Đào tạo lập trình viên quốc tế chất lượng cao và cam kết học viên tốt nghiệp có việc làm với mức lương từ 10 triệu đồng.

Bachkhoa-Aptech long trọng tổ chức Lễ ký kết ra mắt Chương trình Kiến tạo Leader 4.0.

Hằng năm các cơ sở đào tạo trên cả nước cho “ra lò” 50.000 nhân lực CNTT. Nhưng trên thực tế có tới 72% thiếu hụt kỹ năng thực hành, 42% thiếu kỹ năng làm việc nhóm và 80% lập trình viên phải đào tạo lại...là minh chứng cho sự khan hiếm nhân sự chất lượng cao trong ngành CNTT. Đòi hỏi các cơ sở đào tạo phải có lộ trình khác biệt, tinh gọn để chạy đua với cơn khát nhân lực CNTT trong kỷ nguyên số.

Các đại biểu tham gia Lễ ký kết ra mắt Chương trình Kiến tạo Leader 4.0

Để giải quyết bài toán này và nâng chuẩn nguồn nhân lực CNTT trong kỷ nguyên số, Bachkhoa-Aptech - đơn vị có 19 năm kinh nghiệm trong đào tạo nhân lực CNTT chất lượng cao,  đã ‘may đo’ thiết kế Chương trình Kiến tạo IT Leader 4.0 sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp. Chương trình có sự đồng hành sâu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT như Rikkeisoft, Ominext, Sotatek từ xây dựng chương trình, phỏng vấn đầu vào đến đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

TS. Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo Dục & Đào tạo phát biểu tại buổi lễ.

TS. Tô Hồng Nam - Phó Cục trưởng Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo Dục & Đào tạo cho biết: “Với tốc độ như thế hiện nay chúng ta còn thiếu khoảng 190.000 nhân lực công nghệ thông tin chất lượng cao nữa. Về chất lượng, đòi hỏi ngày càng khắt khe vì không chỉ là yêu cầu trong nước mà cần đáp ứng cả thị trường toàn cầu. Đây là một thị trường không giới hạn nên ta thấy được cái tiềm năng của ngành CNTT trong những năm tới. Quan trọng là cách đào tạo và học tập như thế nào cho tốt, có cả dài hạn và ngắn hạn. Hiện nay công nghệ thông tin thay đổi liên tục, kể cả những  nhân lực CNTT ra nghề lâu rồi vẫn phải học nữa, học tiếp để cập nhật xu thế”.

Với lộ trình tinh gọn, tiết kiệm thời gian, chi phí, học viên được trải nghiệm doanh nghiệp ngay từ khi nhập học, được học và làm cùng nhà tuyển dụng tương lai, giúp rút ngắn khoảng cách nhà trường - doanh nghiệp và sớm bứt tốc. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành, tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến là điểm cộng tạo nên sự khác biệt của chương trình này.

Lộ trình Kiến Tạo IT Leader 4.0 đầu tiên tại Việt Nam, 100% sinh viên Bachkhoa-Aptech được cam kết trải nghiệm lộ trình kiến tạo tinh gọn -  toàn diện thông qua: 900 giờ chuyên môn, 1200 giờ thực tập tại doanh nghiệp, 150 giờ làm chủ Tiếng Anh, bỏ túi 8 kỹ năng mềm thiết yếu,  rèn bản lĩnh IT thông qua 100 giờ ngoại khóa...

Bằng những thế mạnh khác biệt trong Lộ trình IT Leader 4.0 toàn diện, Bachkhoa-Aptech đã xây dựng cộng đồng 35.000 cựu học viên thành đạt với 98% có việc làm trong đó 75% làm doanh nghiệp TOP 500, 30% làm cấp quản lý - chủ doanh nghiệp; 1000$ là mức lương trung bình mỗi tháng!

Ông Nguyễn Duy Quang – Giám đốc Bachkhoa-Aptech chia sẻ: “Nhằm đáp ứng yêu cầu khắt khe của các doanh nghiệp CNTT trong kỷ nguyên số, Bachkhoa-Aptech cùng với 03 doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT: Công ty cổ phần Rikkeisoft, Công ty cổ phần Tập Đoàn Ominext, Công ty cổ phần công nghệ Sotatek đã xây dựng và cho ra mắt chương trình đào tạo Lập trình viên quốc tế chất lượng cao. Chương trình được Bachkhoa-Aptech may đo, thiết kế sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp. Có sự đồng hành sâu 03 doanh nghiệp uy tín từ xây dựng chương trình, phỏng vấn đầu vào đến đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo và tuyển dụng nhân sự. Cam kết tuyển thẳng sinh viên đạt yêu cầu với mức lương từ 10 triệu đồng là lợi ích vượt trội mà chương trình mang lại cho học viên”.

Bên cạnh đó, ông Lê Văn Chương - Phó Vụ trưởng Vụ kỹ năng nghề - Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp - Bộ Lao động Thương Binh Xã Hội cũng đánh giá việc Bachkhoa-Aptech có sự đồng hành của các doanh nghiệp là một hướng đi rất đúng đắn và hiệu quả, như vậy quá trình đào tạo học viên sẽ sát sao, thực tế hơn.

Toàn cảnh của buổi lễ.

Có mặt tại Việt Nam gần 2 thập kỷ, Bachkhoa-Aptech đã tạo ra một cuộc cách mạng trong đào tạo IT chất lượng cao với chương trình Kiến tạo IT Leader 4.0. Chương trình được Bachkhoa-Aptech may đo, thiết kế sát với yêu cầu tuyển dụng của từng doanh nghiệp, có sự đồng hành sâu của các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực CNTT như Công ty cổ phần Rikkeisoft, Công ty Cổ phần Tập đoàn Ominext, Công ty Cổ phần Công nghệ Sota Tek từ xây dựng chương trình, phỏng vấn đầu vào đến đào tạo, quản lý chất lượng đào tạo và tuyển dụng nhân sự.

Với lộ trình tinh gọn trong 2,5 năm, Bachkhoa-Aptech cam kết sinh viên đáp ứng đúng, đủ yêu cầu của các doanh nghiệp. Chú trọng rèn kỹ năng thực hành với 900 giờ chuyên môn theo mô hình Làm trước học sau, 1200 giờ thực tập tại doanh nghiệp, bỏ túi ít nhất 6 sản phẩm phần mềm thực tế. Trang bị tiếng Anh, kỹ năng mềm và tư duy thực chiến. Tạo cơ hội cho sinh viên học và làm cùng nhà tuyển dụng tương lai, rút ngắn khoảng cách nhà trường - doanh nghiệp, giúp sinh viên bắt nhịp nhanh và sớm bứt tốc. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí tuyển dụng và sở hữu cam kết cống hiến lâu dài từ đội ngũ nhân sự IT chất lượng.

Điểm cộng trong lộ trình này là chú trọng phát huy bản lĩnh IT, tư duy bứt phá thông qua các sân chơi công nghệ, câu lạc bộ chuyên môn: IT Talent Code, BKAP Code War, Triệu phú IT, ….Bên cạnh đó là rèn luyện thể chất, gắn kết sinh viên thông qua các sân chơi tập thể, giải đấu thường niên như: BKAP IT Cup, BKAP Star Run, Trại hè công nghệ,...

Trong 19 năm qua, Bachkhoa-Aptech luôn giữ vững vai trò là bệ phóng cho các bạn trẻ đam mê công nghệ, đặc biệt là thế hệ Z. Bên cạnh đội ngũ giảng viên chuyên gia đến từ các doanh nghiệp, Bachkhoa-Aptech chú trọng đầu tư cơ sở vật chất hiện đại, phòng học sáng tạo, thư viện BKAP Books để kích thích sự sáng tạo, tạo cảm hứng học tập cho học viên.  Chắc kiến thức, vững kỹ năng, trang bị tiếng Anh, kỹ năng mềm chính là bí kíp để sinh viên Bachkhoa-Aptech được doanh nghiệp săn đón và cán đích ngàn đô.

PV