Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc - Khuyến cáo sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả trong mùa nắng nóng năm 2020

Theo dự báo, thời tiết tại miền Bắc bắt đầu chuyển sang giai đoạn nắng nóng, đây là giai đoạn chuyển mùa, thời tiết nồm với độ ẩm cao và có nhiều ngày nắng nóng trên 35°C, dự báo một số ngày nhiệt độ tăng trên 38°C. Đặc biệt nền nhiệt tại Vĩnh Phúc trong nhiều ngày tới có xu hướng tăng cao, nắng gắt nhiệt độ phổ biến từ 36-38°C.

Công ty Điện lực Vĩnh Phúc

Với tình hình thời tiết như vậy, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc nhận định nhu cầu sử dụng điện cho các thiết bị làm mát, hút ẩm tăng cao; bên cạnh đó, trong thời gian này khi tình hình dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp và khó đoán biết thì việc người dân ở nhà thường xuyên hơn cũng khiến nhu cầu sử dụng điện tăng cao hơn. Do vậy, PC Vĩnh Phúc kêu gọi các doanh nghiệp trên địa bàn và người dân sử dụng điện một cách tiết kiệm, hiệu quả vừa giảm nguy cơ sự cố điện vừa tránh được hóa đơn tiền điện tăng cao.

Việc lượng điện tiêu thụ tăng cao đột biến trong những ngày nắng nóng gay gắt tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn, ổn định của hệ thống lưới điện.

Để đảm bảo cung ứng điện an toàn, ổn định và chất lượng trong những ngày nắng nóng cao điểm, Công ty Điện lực Vĩnh Phúc khuyến nghị khách hàng sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả, tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị tiêu thụ nhiều điện trong giờ cao điểm của hệ thống điện (bao gồm khung giờ từ 11h00 đến 14h00 và từ 18h00 đến 23h00 hàng ngày). Sử dụng các loại điều hòa tiết kiệm năng lượng kết hợp dùng quạt và để nhiệt độ từ 26 độ C trở lên sẽ tiết kiệm điện.

Đối với hộ gia đình nên lựa chọn và sử dụng các thiết bị điện có dán nhãn tiết kiệm năng lượng(nhiều sao hơn, tiết kiệm hơn); tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng đèn LED thay thế đèn sợi đốt; sử dụng điều hòa nhiệt độ có biến tần, vận hành các thiết bị điện một cách hợp lý và tiết kiệm, v.v…

Sử dụng máy điều hòa không khí ở chế độ hợp lý như: đặt nhiệt độ ở 25 - 26 độ C (ban ngày) và 27 – 28 độ C (ban đêm); sử dụng chung phòng điều hòa (vừa tiết kiệm điện vừa gắn kết thành viên gia đình tốt hơn); kết hợp vận hành điều hòa và quạt gió cùng lúc giúp giảm bớt công suất của điều hòa (có thể tiết kiệm tới 10% điện năng tiêu thụ); đặc biệt lưu ý: khi sử dụng điều hòa, không để thất thoát không khí ra bên ngoài bằng cách đóng kín các cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào, v.v…).

Sử dụng tủ lạnh đúng cách như: không đặt nhiệt độ quá lạnh, hạn chế số lần mở tủ lạnh để giảm lượng khí lạnh bay ra bên ngoài, kiểm tra gioăng cao su, cửa tủ phải kín để giữ nhiệt.

Đồng thời chú trọng công tác đảm bảo khoảng cách an toàn, đề phòng nguy cơ cháy nổ lưới điện, trạm điện trong khu dân cư.

Khi gặp sự cố hoặc muốn biết thông tin về sử dụng điện, Quý khách hàng liên hệ Trung tâm Chăm sóc khách hàng của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (Tổng đài 19006769 - phục vụ 24/7) để được tiếp nhận tư vấn và giải đáp.

NHÓM PV/Nguồn Donghanhviet.vn