Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Phường Tây Mỗ, Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm bãi vật liệu xây dựng trái phép nằm ngay cạnh trường mầm non Tây Mỗ A

(ĐHVO). Bãi vật liệu xây dựng trái phép rộng hàng nghìn m2 nằm ngay cạnh trường Mầm non Tây Mỗ A ( phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang ngày ngày gây ra ô nhiễm tiếng ồn và bụi bặm, đe dọa ảnh hưởng sức khỏe của các cháu học sinh.

Bãi vật liệu xây dựng trái phép nằm ngay cạnh trường mầm non Tây Mỗ A.

Thời gian vừa qua, chúng tôi liên tiếp nhận được phản ánh của các giáo viên và phụ huynh trường mầm non Tây Mỗ A về việc các cháu học sinh luôn phải hứng chịu tiếng ồn lớn từ các loại máy móc và bụi mù mịt phát tán ra từ bãi tập kết vật liệu xây dựng nằm ngay cạnh trường, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của các cháu học sinh.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trên bãi đất trống nằm ngay sát sân chơi của trường mầm non Tây Mỗ A đã bị một số hộ kinh doanh chiếm dụng làm bãi tập kết vật liệu xây dựng: cát, sỏi, gạch,.. rộng hàng nghìn m2. Chưa kể, đối diện trường mầm non Tây Mỗ,  các hộ kinh doanh còn làm nhà kho rất lớn để tập kết xi măng.

Hàng ngày, tiếng xe tải, máy xúc rầm rập ra vào, tiếng đổ đá, khói bụi xi măng bay sang trường khiến sức khỏe của người dân, đặc biệt là các em nhỏ bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng. Ngoài ra các xe tải, máy móc hoạt động nhộn nhịp ngay cạnh trường cũng tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông khiến phụ huynh vô cùng lo lắng.

Những bãi cát lớn được đổ tràn ra đường mà không che chắn.

Những bãi rác lớn đổ đầy ở ven đường gây mất vệ sinh nghiêm trọng.

Theo ghi nhận của Phóng viên Đồng Hành Việt Online, bãi vật liệu xây dựng nằm ngay sát hàng rào chắn của nhà trường, bãi cát sỏi được đổ thành đống lớn tràn ra tận đường cái mà không hề được che chắn, chưa kể những bãi rác thải chất thành đống ngay lề đường rất thiếu mỹ quan và mất vệ sinh, gây ảnh hưởng không nhỏ đến người dân sinh sống quanh khu vực.

Làm việc với UBND phường Tây Mỗ, đồng chí Toản phụ trách TTXD phường Tây Mỗ cho biết có nắm được tình hình nhưng do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chưa thể mời các hộ dân lên UBND phường làm việc.

Thiết nghĩ, việc bãi vật liệu xây dựng không phép nằm ngay cạnh trường mầm non đã có từ lâu, lẽ nào UBND phường Tây Mỗ sau khi báo chí phản ánh mới nắm bắt được sự việc và chưa có hướng giải quyết triệt để tình trạng bãi vật liệu xây dựng trái phép? Đề nghị UBND phường Tây Mỗ, UBND quận Nam Từ Liêm sớm có hướng xử lý dứt điểm tình trạng này để bảo vệ môi trường, bảo vệ sức khỏe cho người dân, đặc biệt là các em nhỏ vẫn đang hàng ngày phải chịu ảnh hưởng nặng nề từ ô nhiễm không khí, tiếng ồn nghiêm trọng.

Kiều Nga – Phương Thảo/ Nguồn Donghanhviet.vn