Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Hà Nội: Từ 7/8 xử phạt người không đeo khẩu trang

Mới đây, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung tại Hội nghị Thường trực Chính phủ cho biết, thành phố Hà Nội sẽ triển khai lực lượng xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng từ ngày 7/8.

Sáng 7/8, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch Covid-19 với các bộ, ngành chức năng và một số tỉnh, thành phố.

Ảnh minh họa, nguồn ảnh Internet

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết: Trong 10 ngày tới là thời kỳ cao điểm của dịch tại Hà Nội cũng như các địa phương khác, có thể xuất hiện những ca nhiễm mới liên quan đến những ca bệnh đã phát hiện, những người trở về từ vùng có dịch…

Trên tinh thần đó, Hà Nội tiếp tục tiến hành truy vết nhanh, cách ly kịp thời, xét nghiệm ngay các trường hợp tiếp xúc với nguồn lây nhiễm.

Hà Nội cũng đã cấm triệt để quán bar, karaoke và các lễ hội cũng như các sự kiện thể thao. Thành phố cũng yêu cầu và tuyên truyền tất cả những người tham gia giao thông và tham gia giao thông công cộng đều phải đeo khẩu trang.

Tuy nhiên, hiện nay, vẫn còn có những trường hợp không đeo. Bắt đầu từ ngày 7/8, Thành phố sẽ triển khai các lực lượng xử phạt các trường hợp không đeo khẩu trang.

Đồng thời, Chủ tịch Nguyễn Đức Chung đề xuất với Thủ tướng có thể nâng lên một mức cảnh báo cao hơn đối với Hà Nội; yêu cầu tất cả các sinh hoạt hằng ngày, nơi tập trung đông người, nơi công cộng đều phải đeo khẩu trang, đo thân nhiệt và phải có nước sát khuẩn.

Song song với đó, thành phố vẫn đang chuẩn bị mọi điều kiện để phục vụ công tác cách ly tập trung để đón những người từ Đà Nẵng trở về cũng như đón người từ những chuyến bay từ nước ngoài. Tiếp tục rà soát các trường hợp chuyên gia đã cách ly hết 14 ngày, đôn đốc hệ thống cơ sở vào cuộc để tiếp tục giám sát y tế, nếu cần thiết có thể tiến hành xét nghiệm lại.

 

Lan Phương (T/h)/Nguon Donghanhviet.vn