Trang chủ / Kinh tế - Xã hội

Dự án chung cư Hà Nội Paragon Tower chậm bàn giao, dân như “ngồi trên đống lửa”

(ĐHVO) – Dù đã đóng tiền gần đủ (95%) giá trị căn hộ thế nhưng đã gần 02 năm trôi qua, Chủ đầu tư vẫn không bàn giao căn hộ khiến khách hàng điêu đứng, cuộc sống bị đảo lộn.

Những ngày qua, PV nhận được đơn cầu cứu của hàng chục khách hàng đại diện cho nhóm cư dân Tòa C thuộc Dự án chung cư Hà Nội Paragon Tower (tại lô đất A3, khu đô thị mới Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội) do Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại VT làm Chủ đầu tư bị chậm tiến độ gần 2 năm nay.

Cụ thể, theo phản ánh của khách hàng, họ đã ký Hợp đồng mua bán căn hộ tại Tòa nhà C thuộc Dự án chung cư Hà Nội Paragon Tower từ những năm 2017-2018 và đã thanh toán đầy đủ, đúng hạn số tiền lên đến 95% giá trị căn hộ theo Hợp đồng. Thế nhưng, gần 2 năm qua, Chủ đầu tư không bàn giao nhà khiến họ rơi vào hoàn cảnh khó khăn, cuộc sống bấp bênh không ổn định

Nhiều khách hàng căng băng rôn phản đối chủ đầu tư.

“Đã gần 02 năm trôi qua mà Chủ đầu tư vẫn cố tình không bàn giao căn hộ, đẩy chúng tôi vào hoàn cảnh khốn cùng, không có chỗ ở. Trong khi đó, số tiền chúng tôi đã bỏ ra để nộp cho Chủ đầu tư chủ yếu là vay mượn bạn bè, ngân hàng hoặc có hộ phải vay tín dụng lãi xuất cao để đóng tiền theo đúng Hợp đồng”, khách hàng bức xúc cho hay.

Trao đổi với PV, nhiều khách hàng không dấu khỏi sự bức xúc khi trên vai đang gánh số nợ “khổng lồ” mà vẫn chưa biết ngày nào có thế được nhận nhà. Nhiều gia đình đang rơi vào cảnh màn trời chiếu đất, kinh tế kiệt quệ.

“Trước áp lực của cuộc sống, chúng tôi buộc phải có những động thái gây sức ép với Chủ đầu tư như căng băng rôn, khẩu hiệu, đồng thanh kêu gọi Chủ đầu tư đáp ứng quyền lợi cho các hộ dân. Theo đó, Chủ đầu tư cũng đã cam kết, hứa hẹn bàn giao nhà vào ngày 31/12/2019-01/02/2020, nhưng trên thực tế đến nay Chủ đầu tư vẫn cố tình chây ì, không bàn giao, không thực hiện đúng cam kết. Dự án vẫn “đắp chiếu bỏ đấy”, “dậm chân tại chỗ” mà không bàn giao cho chúng tôi theo cam kết”, nhiều khách hàng bức xúc nói.

Dù chưa bàn giao nhà cho cư dân nhưng nhiều công ty đã hoạt động ở đây

Bên cạnh đó, nhiều khách hàng có đặt nghi vấn về số tiền họ đóng có được dùng vào việc xây dựng và hoàn thiện tòa nhà không hay lại đầu tư vào một dự án khác?

Quá trình thực tế tại dự án trên, qua quan sát của PV tại thời điểm có mặt thấy rằng tầng hầm vẫn ngổn ngang vật liệu thi công. Ngoài ra, dù chưa bàn giao cho người dân vào ở nhưng từ tầng 2 lên đến tầng 5 Chủ đầu tư đã cho các công ty khác vào hoạt động và làm việc. Điều này đã khiến nhiều người lo ngại về mất an toàn lao động tại dự án này?

Liên quan đến vụ việc trên, PV đã liên hệ với lãnh đạo Công ty cổ phần xây dựng và thương mại VT để tìm hiểu thông tin. Tuy nhiên, bộ phận văn phòng cho biết lãnh đạo không có mặt tại cơ quan. Ngoài ra, PV cũng liên hệ với ông Thang Văn Lương - Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần xây dựng và Thương mại VT qua số điện thoại tuy nhiên không nhận được sự phản hồi.

PV tiếp tục thông tin tới bạn đọc về vụ việc này.

Theo Ngọc An/Donghanhviet.vn