Trang chủ / Kinh tế - Xã hội

Dự án Vinhomes 148 Giảng Võ chưa quy hoạch lại, trên mạng đã rầm rộ thông tin mở bán

(ĐHVO) - Dự án Vinhomes 148 Giảng Võ được xem là nơi sang trọng bậc nhất khu vực quận Đống Đa và Ba Đình. Tuy nhiên, đến nay dự án này vẫn chưa công bố quy hoạch nhưng trên mạng đã xuất hiện thông tin mở bán.

Dự án Vinhomes 148 Giảng Võ Tập đoàn VinGroup làm chủ đầu tư được xem là nơi sang trọng và đẳng cấp nhất tại khu vực quận Đống Đa và Ba Đình. Dự án được xây dựng trên khu đất rộng gần 7ha, là khu phức hợp căn hộ và văn phòng đẳng cấp bậc nhất Việt Nam. Tuy nhiên, dự án này phải quy hoạch lại vì hạ tầng giao thông khu vực này thường xuyên ùn tắc cục bộ.

Trước đó, theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về việc quy hoạch chi tiết xây dựng tại số 148 Giảng Võ, Dự án cần phải đạt mục tiêu đáp ứng yêu cầu phát triển một khu đô thị hiện đại có điểm nhấn kiến trúc, đặc biệt có hệ thống kỹ thuật và hạ tầng xã hội đồng bộ, nhất là phải có các công trình hạ tầng kết nối thống nhất, không gây ùn tắc giao thông trong khu vực và có quy mô dân số theo đúng quy định hiện hành.

Dự án này hiện mới chỉ được quây tôn.

Thủ tướng yêu còn cầu cần tính toán đảm bảo mật độ dân số, mật độ xây dựng, giảm tầng cao cần thiết và số lượng tòa nhà. Ngoài ra, Thủ tướng cũng giao UBND thành phố Hà Nội chủ trì phối hợp với Bộ Xây dựng rà soát, điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tại số 148 Giảng Võ, đảm bảo phát triển lâu dài cho thủ đô, báo cáo Thủ tướng để báo cáo Bộ Chính trị.

Bên cạnh đó, việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết nêu trên phải được thực hiện theo quy định của pháp luật, đảm bảo phù hợp với quy hoạch chung của thủ đô, quy hoạch phân khu, các quy chuẩn, tiêu chuẩn về kỹ thuật, xây dựng như mật độ dân số, tầng cao.... Đặc biệt, phải đáp ứng đầy đủ các mục tiêu như về hạ tầng đồng bộ, không gây ùn tắc giao thông.

Phối cảnh ban đêm dự án Vinhomes Giảng Võ (hình minh họa)

Qua quan sát của PV, dự án Dự án Vinhomes 148 Giảng Võ đang bỏ hoang bên trong cỏ mọc um tùm môi trường, xung quanh dự án bẩn thỉu gây ô nhiễm môi trường. Dù chưa hề công bố quy hoạch lại cũng như khởi công thế nhưng trên mạng đã xuất hiện những thông tin rao bán căn hộ tại dự án này. Đặc biệt, trên mạng còn xuất hiện thông tin “Đã duyệt quy hoạch 100%,  chuẩn bị mở bán dự án Vinhomes Gallery 148 Giảng Võ” khiến nhiều khách hàng lầm tưởng dự án này đã mở bán.

Trước thông tin dự án Vinhomes Gallery 148 Giảng Võ bị buộc quy hoạch lại, PV đã liên hệ với bộ phận truyền thông của Tập đoàn VinGroup để tìm hiểu. Tuy nhiên, theo truyền thông của Tập đoàn VinGroup cho biết, hiện đang lên phương án xin ý kiến thành phố đồng thời báo cáo lên Thủ tướng. Khi nào có kết quả thì sẽ thông tin lại. Khi PV đề nghị được tiếp cận văn bản trên thì đại diện truyền thông cho rằng không được phép tiết lộ ra ngoài?

Ngọc An/nguồn Donghanhviet.vn