Trang chủ / Sáng tạo - Khởi nghiệp

Những điều “mắt thấy, tai nghe” về kết quả chữa bệnh ung thư của ông Nguyễn Văn Tường ở Trà Vinh

Thời gian qua, ông Nguyễn Văn Tường, Phó Viện trưởng - Viện chăm sóc sức khỏe Việt Nam; hội viên của Trung ương Hiệp Hội những người lao động sáng tạo Việt Nam (ở xã Vĩnh Kim, huyện cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) cùng các cộng sự đã điều trị thành công 46 ca ung thư và 11 ca nan y khác bằng bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano, trong đó nhiều bệnh nhân ung thư giai đoạn cuối đã bị bệnh viện trả về. Thành công của ông đã đã được các nhà khoa học trong nước và quốc tế đánh giá cao qua các Hội thảo và các buổi khảo sát thực tế.

Phóng viên Đồng Hành Việt đã theo dõi các cuộc hội thảo và theo chân các nhà khoa học tới khảo sát cơ sở điều trị của ông Nguyễn Văn Tường tại Trà Vinh. Dưới đây là những ghi nhận từ những điều “mắt thấy, tai nghe”.

Bài 1. CÁC NHÀ KHOA HỌC, CÁC BÁC SỸ TRONG NƯỚC VÀ QUỐC TẾ NÓI GÌ?

Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường thuyết trình phương pháp chữa bệnh bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế tại Hà Nội.

Công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano là gì?

Tại các cuộc hội thảo, ông Nguyễn Văn Tường đã thuyết trình phương pháp chữa bệnh bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano cho các nhà khoa học trong nước và quốc tế như sau: Công nghệ cháo Nano bản chất là nước Nano nấu với gạo, trong đó nước Nano chính là nước kiềm đã qua hệ thống xử lý của máy Kangen thì trở thành cháo Nano. Trong cháo Nano có đầy đủ chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể nhưng lại “bỏ đói” tế bào ung thư, khiến tế bào ung thư không phát triển được và dần bị tiêu diệt. Kết hợp với cháo Nano là thảo dược Nano - cây xạ đen có tên khoa học là Celastrus Hindsii (thuộc họ Celastraceae) có chứa chất antioxidants, bảo vệ hệ thống miễn nhiễm.

Các nhà khoa học, bác sỹ trong nước và quốc tế nói gì?

Qua nhiều cuộc hội thảo và các buổi làm việc thực tế, phương pháp chữa ung thư bằng công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano đã được các nhà khoa học đánh giá cao về tính khoa học cũng như kết quả đạt được.

Các nhà khoa học: Việt Nam, Mỹ, Canada – Đội ngũ các Thầy chữa ung thư cùng Nhà nghiên cứu thực nghiệm – ông Nguyễn Văn Tường tại Trà Vinh.

Ông Vũ Đức Mối (đứng bên trái) - Giáo Sư, Tiến sĩ Y khoa - Đông Y gia truyền, Thiếu tướng Quân Đội Nhân Dân Việt Nam, Phó Giám Đốc Học Viện Quân Y, Bộ Quốc Phòng cho biết:

“Tôi đã được dự buổi hội thảo về Cháo Nano và Thảo dược Nano trong điều trị các bệnh ung thư tại Vinh Kim, Cầu Ngang, Trà Vinh. Sau khi tham quan cơ sở điều trị và đặc biệt là được tiếp xúc với bệnh nhân ung thư điều trị chưa thành công ở các bệnh viện u bướu đến đây, tôi nhận thấy: Bước đầu phương pháp, kết quả điều trị là khả quan. Tôi tôn trọng và khâm phục kết quả bước đầu điều trị ung thư đã đạt được sau một thời gian ngắn. Các bệnh nhân tin tưởng và quý trọng những nhân viên y tế đang điều trị cho họ...”


Hội thảo công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano tại Trà Vinh. Ông Trần Văn Tư (ở giữa), Ông Nguyễn Văn Thanh (bên phải), Ông Nguyễn Thanh Tòng (bên trái).

Ông Trần Văn Tư - Chủ tịch Hội đồng Sáng lập TW. Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam nhiệm kỳ 1 phát biểu:

“Tôi vào đây lần này là lần thứ 3, thấy hoạt động tại cơ sở của Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường đã có kết quả tốt kèm hiệu quả hơn so với lần 1 cách đây hơn 1 năm. Điều này thể hiện sự cố gắng lớn nhiều mặt của cơ sở nói trên, thiết thực, có lợi cho nhân dân. Bản chất việc làm của Chi hội trên của Chi hội trưởng là tốt, thể hiện cái tâm của những thành viên trên. Tuy nhiên để tốt hơn nữa, cần có những sự rút kinh nghiệm, điều chỉnh kịp thời những vấn đề chưa phù hợp như tôi đã trực tiếp chia sẻ với các thành viên trên... Các nhà nghiên cứu không nên nhận quá nhiều bệnh nhân tránh quá tải, đảm bảo quá trình chữa bệnh không ảnh hưởng đến địa phương. Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu cũng đồng thời làm việc với lãnh đạo địa phương để được giúp đỡ..."

Các nhà khoa hoc, bác sỹ trong nước và quốc tế thăm quan, khảo sát phòng cháo Nano và máy nước Kange.

Ông Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Trương ương Hiệp hội những người Lao động Sáng tạo Việt Nam cho biết:

“Thực tế chữa bệnh của Cha Tường cùng các cộng sự tại Điểm Chữ thập đỏ ấp Giồng Lớn, xã Vinh Kim, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh bằng “Bệnh viện không tường” trở về với thiên nhiên, bằng đức tin khỏi bệnh nhờ ăn cây cỏ mang hạt giống, cháo Nano và thảo dược, uống nước kiềm hóa đổi giúp người bệnh ung thư giải độc, nâng cao hệ miễn dịch, làm teo khối u, giảm đau đớn cho người bệnh, từng bước giúp người bệnh vượt qua ung thư trở thành người khỏe mạnh là minh chứng cho phương hướng chữa bệnh đúng đắn, có cơ sở khoa học. Trị bệnh, cứu người là hành động cao đẹp đầy tình yêu thương...”

Ông Nguyễn Thanh Tòng - Lương y Quốc gia của Bộ Y Tế chia sẻ:

"Nước Mỹ phát triển như vậy nhưng tỷ lệ ung thư cũng khá cao, Việt Nam nghèo nàn nhưng tỷ lệ ung thư còn cao hơn. Vậy làm sao cho người dân chúng ta bớt khổ, thì những người thầy ở đây đang ngày đêm tận tụy để giúp đời, cứu người..."


Bác Sỹ Đông y Peter Nguyễn Văn Đồng (bên trái), ông Nguyễn Văn Tường - Phó Viện trưởng Viện Chăm sóc sức khỏe Việt Nam (ở giữa) và ông Trần Văn Tư (bên phải).

Ông Peter Nguyễn Văn Đồng - Bác sỹ Đông y, Chủ tịch Hội Diện chẩn Việt - Mỹ tại Hoa Kỳ phát biểu:

“Đây là bước đột phá vĩ đại của nhà nghiên cứu thực nghiệm Nguyễn Văn Tường ở Trà Vinh. Công nghệ này không ngừng tại đây mà còn tiến xa nữa. Những thành quả của Nhà nghiên cứu thực nghiệm khoa học Nguyễn Văn Tường qua những thành quả lần này với 28 bệnh nhân ung thư các loại, đã chứng minh giá trị của công nghệ chữa bệnh này. Phải chăng đây là món quà của Nhà nghiên cứu khoa học vĩ đại Việt Nam Nguyễn Văn Tường đang cho không nhân loại, trong những ngày bình minh của thế kỉ 21...”

Bác sĩ Devous (Montana, USA) cùng vợ và con gái.

Ông Devous - Bác sĩ Tây y ở Montana, USA cho biết:

"Bằng chuyên môn y khoa, tôi không thể giải thích được phương pháp chữa bệnh kỳ diệu này, nhưng khi đến đây, chính mắt tôi đã nhìn thấy những khối hạch nổi lên ở cổ của một bệnh nhân ung thư tử cung ở Tây Ninh đã xẹp xuống sau một tuần ăn cháo Nano và thảo dược Nano. Cùng với đó là những kết quả phê chuẩn của bệnh viện lớn trước và sau khi ứng dụng phương pháp này, tôi buộc phải tin. Về Mỹ, vợ tôi cũng nấu cháo Nano để tôi uống hằng ngày, mặc dù tôi không bị bệnh nhưng tôi cảm nhận được mỗi ngày uống cháo Nano, cơ thể tôi khỏe hơn, sức đề kháng tốt hơn. Gần một năm thử nghiệm dùng cháo Nano, da dẻ của tôi rất hồng hào, đặc biệt là tóc, những sợi tóc mới mọc lên là màu đen bóng thay thế những sợi tóc bạc đã rụng nhiều... Tôi đánh giá công nghệ cháo Nano và thảo dược Nano không chỉ có kết quả tốt đối với người bệnh mà còn tăng cường sức đề kháng và nâng cao sức khỏe cho mọi người...”

PGS.TS. Nguyễn Kim Lưu (ở giữa)

PGS.TS. Nguyễn Kim Lưu - Giám đốc Trung tâm Ung bướu Bệnh viện 103, Đại tá Quân đội ND Việt Nam phát biểu:

“Tôi đã được nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường trình bày cơ sở khoa học của “cháo Nano – dược thảo Nano” được trực tiếp khám và trao đổi với chính bệnh nhân ung thư trong đó có một bệnh nhân đến từ Na Uy, 02 bệnh nhân đến từ Mỹ.

Mặc dù cơ sở khoa học chưa thật sâu sắc, cơ sở vật chất còn hạn chế, nhưng chính bệnh nhân mà tôi được chứng kiến là những bằng chứng sống vô cùng thuyết phục mà nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường và các cộng sự đã đạt được. Là môt Bác sĩ nhiều năm trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân ung thư tôi thấy “Cháo – thảo dược theo công nghệ Nano” là một hướng mở ra triển vọng cho người bệnh ung thư, đề nghị Nhà nghiên cứu Nguyễn Văn Tường hoàn thiện cơ sở lý luận, hoàn thiện quy trình, làm đề xuất để các cấp có thẩm quyền cho phép để người bệnh sớm được thụ hưởng thành quả...”.

Kỳ sau: Bài 2. Những bệnh nhân ung thư được "trở về từ cõi chết" nói về khả năng chữa bệnh của ông Nguyễn Văn Tường - Phó Viện trưởng Viện Chăm sóc Sức khỏe Việt Nam.

Bài và ảnh: Trang Nhung-Nguồn: donghanhviet.vn