Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

Các nhà khoa học đánh giá cao nghệ thuật tranh kính của Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh

Sáng nay, các nhà khoa học thuộc Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đến thăm xưởng sản xuất của Công ty Cổ phần kính Nghệ thuật Coba. Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh, Giám đốc Công ty, Hội viên Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam đã giới thiệu khái quát với các nhà khoa học về Công ty. Theo đó, trải qua gần 20 năm nghiên cứu và phát triển, đến nay KÍNH NGHỆ THUẬT COBA ART GLASS của Công ty đã khẳng định được vị thế thương hiệu dẫn đầu về kính điêu khắc nghệ thuật và gương trang trí cao cấp tại Việt Nam. Công ty Kính Nghệ tuật Coba đã được Nhà nước cấp Bằng độc quyền Sáng chế sản xuất  tranh kính.

Tại xưởng sản xuất của Công ty, các nhà khoa học còn được tham quan trình sản xuất và các tác phẩm độc đáo của Công ty. Đó là những tác phẩm khổ lớn như "Long cuốn thủy”; "Hát Xẩm” v.v. Tranh kính của Công ty được tạo ra trên đủ các chất liệu, từ kính mỏng tới kính dày. Những bức tranh kính và những sản phẩm nghệ thuật từ kính của Coba như bàn, ghế, vách ngăn, trần kính, cửa sổ... có khả năng chịu lực và độ an toàn cao, cũng như tính nổi trội khi áp dụng vào các công trình xây dựng.

Tranh kính Coba và Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh đã được nhiều giải thưởng danh giá; được giới thiệu trên các tờ báo lớn. Các nhà khoa học Hiệp hội Những Người Lao động Sáng tạo Việt Nam cũng đánh giá cao quá trình nghiên cứu sáng tạo của Nghệ nhân Phạm Hồng Vinh và nghệ thuật tranh kính của ông./.

Tin và ảnh: PV