Trang chủ / Tin tức - Sự kiện

“Ngày ấy ta đã” - Hoài niệm về một thời thanh xuân đã qua

“Phút Cuối” là sự kiện được tổ chức thường niên nhằm ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn đẹp đẽ thời thanh xuân dành tặng cho các bạn sinh viên khóa cuối. Trở thành một trong những chương trình mang thương hiệu của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, “Phút Cuối” là chuỗi sự kiện hấp dẫn không thể bỏ lỡ của sinh viên trường Báo, đặc biệt là đối với các sinh viên năm cuối sắp ra trường.

Có thể một ngày nào đó, Hội trường lớn sẽ được thay thế bởi một toà nhà khác.

“Ngày ấy ta đã” là sự kiện đồng hành online diễn ra từ ngày 18/05 đến hết ngày 31/05. Khi mới bắt đầu khởi chạy, sự kiện nhận được rất nhiều chia sẻ không chỉ từ khóa 35 mà còn là những lời nhắn nhủ của “đàn em” khóa dưới dành cho những người anh, người chị của mình. Đó là những câu chuyện về “lần đầu tiên” tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền: lần đầu cảm nắng ai đó, lần đầu tham gia sự kiện hay cả lần đầu học lại, lần đầu được học bổng... Hay là những kỷ niệm đáng nhớ của “đàn em” với những người anh, chị thân thiết của mình, những lời tâm sự, chia sẻ trước khi K35 ra trường....

Bộn bề với những mối lo, vì những áp lực của một sinh viên sắp phải tốt nghiệp, mà đôi khi chúng ta quên không viết tiếp những câu chuyện còn dang dở. Để rồi, bỗng dưng một ngày ngồi nhìn lại, hóa ra chính mình đã bị cuốn vào vòng xoáy của công việc mệt mỏi mà quên đi rằng: Chúng ta vẫn chỉ là một cô, cậu sinh viên. Để giờ đây, “Phút Cuối” sẽ là nơi viết tiếp những câu chuyện còn dang dở, những ước mơ hoài bão đã vô tình bị lo toan, bộn bề cuốn đi, “Ngày ấy ta đã" chính là không gian mà những sinh viên năm cuối có thể chia sẻ những câu chuyện của mình.

Khi đăng tải câu chuyện của chính mình lên trang cá nhân Facebook, đó sẽ là những kỷ niệm gom góp vào “cuốn lưu bút online” dành cho những sinh viên năm cuối, người em, người anh, người chị của mình lưu trữ những khoảnh khắc đáng nhớ của thời sinh viên đầy mộng mơ. Đi kèm với mỗi bài đăng là hashtag #Ngayaytada #Phutcuoi2019, bằng cách này, BTC “Phút Cuối 2019” sẽ dễ dàng tìm thấy những lời chia sẻ chân thực, bộc bạch nhất và truyền tải được thông điệp yêu thương tới đông đảo các sinh viên năm cuối.

Bên cạnh sự kiện đồng hành online “Ngày ấy ta đã”, đêm nhạc “Phút Cuối 2019 - Chuyện của chúng ta” dự kiến diễn ra vào ngày 31/05 hứa hẹn là một đêm nhạc bùng nổ với nhiều cung bậc cảm xúc. Bởi trong ngày cuối cùng của quãng đời sinh viên đó, những sinh viên năm cuối sẽ được sống trọn vẹn giấc mơ của tuổi thanh xuân.

Đặng Ngọc Anh Vũ - BTC Phút Cuối 2019